• 50 Đường số 11, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Bài viết mới

Bảo hiểm là gì? Các thuật ngữ cơ bản nhất trong bảo hiểm bạn nên biết
21/01/2022
Bảo hiểm là gì? Các thuật ngữ cơ bản nhất trong bảo hiểm bạn nên biết

Bảo hiểm từ lâu đã gắn liền với cuộc sống con người nhưng hiểu rõ bảo hiểm là gì và những khái niệm xung quanh bảo hiểm thì không phải a...

Khải Lữ
Những hiểu nhầm thường gặp về bảo hiểm sức khỏe
21/01/2022
Những hiểu nhầm thường gặp về bảo hiểm sức khỏe

Nhiều người có ấn tượng không tốt về bảo hiểm sức khỏe, do thiếu thông tin hoặc hiểu sai về quy định, quyền lợi.

Khải Lữ
Lời khuyên dành cho các bậc phụ huynh khi cho con đi du học
20/01/2022
Lời khuyên dành cho các bậc phụ huynh khi cho con đi du học

Làm thế nào để chuẩn bị tốt cho con đi du học? Nhiều bậc cha mẹ chỉ tập trung chuẩn bị tài chính để chu toàn cuộc sống của con tại ngoại mà vô t&igra...

Khải Lữ
6 mẹo đối phó với trẻ bướng bỉnh
20/01/2022
6 mẹo đối phó với trẻ bướng bỉnh

Người lớn chúng ta luôn cho rằng "trẻ con còn nhỏ nên không biết gì và thường bỏ qua những thái độ không hay của trẻ". Vô...

Khải Lữ
Cho trẻ học ngoại ngữ sớm và các lợi ích không ngờ
20/01/2022
Cho trẻ học ngoại ngữ sớm và các lợi ích không ngờ

Cho con bắt đầu làm quen với ngoại ngữ từ lứa tuổi mẫu giáo sẽ giúp con phát triển khả năng ngôn ngữ và đảm bảo cho tương lai của con . Đồng thời đem lại nh...

Khải Lữ

Nên cài đặt ứng dụng nào? Có cần mất phí để cài đặt ứng dụng này hay không? Dưới đây, Manulife sẽ gợi ý cho bạn top 5 app quản lý tài chính cá nhân miễn phí trên điện thoại!

Tại sao cần dùng app quản lý tài chính cá nhân?

Có rất nhiều cách để quản lý chi tiêu như: sử dụng sổ ghi chép, ghi lại trên điện thoại, dùng bảng excel,... Mỗi cách thức đều có những ưu và nhược điểm riêng. Nhưng không thể phủ nhận rằng, các app quản lý tài chính mang đến những tiện ích vô cùng tuyệt vời, giúp người dùng có thể thiết lập kế hoạch tài chính cá nhân một cách hiệu quả hơn:

Tính tiện lợi: Các ứng dụng này được cài đặt ngay trên điện thoại, do vậy bạn sẽ ghi lại các khoản chi vào bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu chỉ với một vài thao tác đơn giản. Đặc biệt, các app quản lý tài chính cá nhân là hoàn toàn miễn phí.

Dễ dàng quản lý chi tiêu: Một trong những ưu điểm nổi bật của app quản lý tài chính đó là lưu trữ hiệu quả các khoản thu chi trong ngày, trong tháng. Do đó, bạn có thể xem được chính xác mình đã dành bao nhiêu tiền cho khoản chi nào.

Biểu đồ so sánh trực quan: Hầu hết các ứng dụng này đều được tích hợp tính năng lập biểu đồ so sánh, đánh giá mức chênh lệch các khoản chi. Từ đó giúp bạn dễ dàng điều chỉnh, cân bằng dòng tiền sao cho hợp lý.

Top 5 app quản lý tài chính cá nhân trên điện thoại

Top 5 app quản lý tài chính cá nhân trên điện thoại

App quản lý tài chính cá nhân MISA Money Keeper (MISA)

Ứng dụng MISA Money Keeper (MISA) cho phép người dùng ghi chép các khoản thu/chi; vay/nợ để nhắc nhở thanh toán khi đến hạn. Thêm vào đó, bạn có thể đánh giá trực quan các khoản thu chi nhờ vào các biểu đồ khoa học mà app này mang đến.

Quản lý tài chính cá nhân với app Money Lover

Được đánh giá là một trong những ứng dụng thu chi hàng đầu hiện nay, Money Lover sở hữu giao diện thân thiện, giúp người dùng thực hiện các mục chi tiêu một cách chi tiết theo ngày, theo tuần.

Đặc biệt, ứng dụng này có tính bảo mật cao và khả năng liên kết với hơn 25 ngân hàng trong nước, giúp người dùng theo dõi biến động số dư và các giao dịch trên tài khoản của mình một cách dễ dàng. 

Thêm vào đó, Money Lover cũng được tích hợp tính năng quét hóa đơn chi tiêu và tự động cập nhật và phân loại vào ví. Ngoài ra, bạn vẫn sẽ sử dụng ứng dụng này cùng lúc trên nhiều thiết bị khác nhau như Mobile, Desktop, Web Browsers.

App quản lý tài chính cá nhân PocketGuard

PocketGuard được xem là ứng dụng quản lý tài chi tiêu quốc tế tuyệt vời để giám sát dòng tiền cũng như tối ưu tài chính cá nhân. PocketGuard được tích hợp các tính năng như:  tự động lưu trữ các loại hóa đơn, so sánh chi tiêu hàng tháng, nhắc nhở các ngày thanh toán,...

Ngoài ra, bạn cũng dễ dàng đánh giá các khoản thu chi nhờ vào các biểu đồ trực quan mà ứng dụng này mang lại. Hiện tại, PocketGuard cho phép người dùng cài đặt trên cả hai nền tảng IOS và Android.

Ứng dụng quản lý tài chính cá nhân Spendee

Spendee được đánh giá là ứng dụng thân thiện, sở hữu giao diện đẹp, dễ sử dụng với nhiều tiện ích nổi bật. Người dùng dễ dàng phân chia các khoản chi cho cá nhân, gia đình, chi tiêu lễ hội,... trên app để có cái nhìn tổng quan hơn về các khoản thu chi.

Theo dõi tài chính cá nhân với Home Budget with Sync

Home Budget with Sync cho phép bạn quản lý thu chi, hóa đơn cũng như nhắc nhở các khoản thanh toán khi đến hạn. Thêm vào đó, thông tin chi tiêu cũng được biểu diễn bằng biểu đồ trực quan giúp người dùng đánh giá và theo dõi.

Một số phương pháp quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

Một số phương pháp quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

Để có thể quản lý tài chính cá nhân một cách hiệu quả, bạn hãy áp dụng ba phương pháp mà Manulife gợi ý ngay dưới đây nhé!

Phương pháp 50 – 20 – 30:

Với phương pháp này, bạn nên phân bổ tổng thu nhập dựa trên công thức 50 - 20 - 30 theo tỉ lệ như sau:

 • 50%: Nhu cầu thiết yếu
 • 30%: Sở thích cá nhân
 • 20%: Tiết kiệm và đầu tư

Phương pháp 50 – 20 – 30 là phương pháp phù hợp với những bạn có những nguồn thu nhập ổn định, ít phát sinh khoản chi. Nếu áp dụng phương pháp này hiệu quả, bạn sẽ sớm đạt được mục tiêu về tài chính.

Quy tắc 6 chiếc lọ

Đây là một quy tắc quản lý dòng tiền vô cùng thông minh và hiệu quả của T.Harv Eker - bậc thầy về tài chính. Khi áp dụng quy tắc này, bạn chỉ cần chia thu nhập của bạn thành 6 phần, bao gồm:

 • 55%: Nhu cầu thiết yếu
 • 10%: Tiết kiệm dài hạn
 • 10%: Giáo dục đào tạo
 • 10%: Hưởng thụ
 • 5%: Cho đi
 • 10%: Quỹ tự do tài chính

Phương pháp Kakeibo

Kakeibo là một phương pháp quản lý tài chính nổi tiếng của người Nhật. Để áp dụng phương pháp hiệu quả bạn cần đặt cho bản thân mình 4 câu hỏi:

 • Bạn có bao nhiêu tiền?
 • Bạn muốn tiết kiệm bao nhiêu tiền?
 • Bạn đã tiêu bao nhiêu?
 • Bạn có thể cải thiện bằng cách nào?

Với những chia sẻ trên về quản lý chi tiêu cá nhân hy vọng bạn đọc đã có được cho mình nhiều thông tin bổ ích. Hãy thử tải app quản lý tài chính cá nhân để làm chủ tài chính của mình hiệu quả nhất nhé!

CỔ PHẦN HƯNG PHÚC LỘC

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận thêm tư vấn.