• 50 Đường số 11, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Bài viết mới

Bảo hiểm là gì? Các thuật ngữ cơ bản nhất trong bảo hiểm bạn nên biết
21/01/2022
Bảo hiểm là gì? Các thuật ngữ cơ bản nhất trong bảo hiểm bạn nên biết

Bảo hiểm từ lâu đã gắn liền với cuộc sống con người nhưng hiểu rõ bảo hiểm là gì và những khái niệm xung quanh bảo hiểm thì không phải a...

Khải Lữ
Những hiểu nhầm thường gặp về bảo hiểm sức khỏe
21/01/2022
Những hiểu nhầm thường gặp về bảo hiểm sức khỏe

Nhiều người có ấn tượng không tốt về bảo hiểm sức khỏe, do thiếu thông tin hoặc hiểu sai về quy định, quyền lợi.

Khải Lữ
Lời khuyên dành cho các bậc phụ huynh khi cho con đi du học
20/01/2022
Lời khuyên dành cho các bậc phụ huynh khi cho con đi du học

Làm thế nào để chuẩn bị tốt cho con đi du học? Nhiều bậc cha mẹ chỉ tập trung chuẩn bị tài chính để chu toàn cuộc sống của con tại ngoại mà vô t&igra...

Khải Lữ
6 mẹo đối phó với trẻ bướng bỉnh
20/01/2022
6 mẹo đối phó với trẻ bướng bỉnh

Người lớn chúng ta luôn cho rằng "trẻ con còn nhỏ nên không biết gì và thường bỏ qua những thái độ không hay của trẻ". Vô...

Khải Lữ
Cho trẻ học ngoại ngữ sớm và các lợi ích không ngờ
20/01/2022
Cho trẻ học ngoại ngữ sớm và các lợi ích không ngờ

Cho con bắt đầu làm quen với ngoại ngữ từ lứa tuổi mẫu giáo sẽ giúp con phát triển khả năng ngôn ngữ và đảm bảo cho tương lai của con . Đồng thời đem lại nh...

Khải Lữ

Làm bảo hiểm y tế cho bé dưới 6 tuổi ở đâu?

Bảo hiểm y tế là loại hình bảo hiểm phi lợi nhuận do Nhà nước bảo hộ. Theo Luật bảo hiểm y tế, trẻ dưới 6 tuổi sẽ được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí có giá trị sử dụng đến ngày trẻ đủ 72 tháng tuổi. Trường hợp trẻ đủ 72 tháng tuổi mà chưa đến kỳ nhập học thì thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng đến ngày 30 tháng 9 của năm đó. Gia đình có thể làm thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi miễn phí tại nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc nơi khai sinh (Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn).

Làm bảo hiểm y tế cho bé dưới 6 tuổi ở đâu?

Hồ sơ để cấp thẻ bảo hiểm y tế cho bé dưới 6 tuổi bao gồm các giấy tờ sau:

  • Tờ khai tham gia bảo hiểm y tế của tổ chức, cá nhân, hộ gia đình đối với người tham gia bảo hiểm y tế lần đầu;
  • Giấy khai sinh ( bản chính hoặc bản sao hợp lệ);
  • Sổ hộ khẩu.
  • Tốt nhất là khi gia đình làm thủ tục đăng ký khai sinh cho bé tại Ủy ban nhân dân thì nên đăng ký bảo hiểm y tế cùng lúc tại đó để được cấp thẻ sớm nhất.
  • Thời gian cấp mới thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi là không quá 5 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.
  • Các cơ sở y tế mà gia đình có thể đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu cho trẻ dưới 6 tuổi bao gồm:
  • Trạm y tế xã và tương đương, nhà hộ sinh;
  • Phòng khám đa khoa, chuyên khoa;
  • Bệnh viện đa khoa, chuyên khoa.

Mua bảo hiểm sức khỏe cho bé ở đâu?

Gói bảo hiểm sức khỏe là sản phẩm của công ty bảo hiểm phi nhân thọ, hiện nay có 2 cách mua bảo hiểm sức khỏe cho bé đó là mua trực tiếp hoặc đăng ký online ngay trên website của công ty.

Với cách mua trực tiếp bạn có thể chọn một trong số các kênh sau: tại văn phòng chính hoặc chi nhánh của công ty, qua các đại lý bảo hiểm, tại ngân hàng có liên kết với công ty bảo hiểm.

Khi mua trực tiếp bạn cần chú ý đến địa điểm giao dịch đúng giờ hành chính, thủ tục cần chuẩn bị là giấy khai sinh của bé và chứng minh thư của bố hoặc mẹ. Sau khi nghe tư vấn về quyền lợi và chọn lựa được sản phẩm, khách hàng sẽ điền vào Đơn yêu cầu bảo hiểm với các thông tin cơ bản của bé và bố/mẹ. Sau khi điền đơn, khách hàng nộp lại là đợi hướng dẫn/ hẹn ngày nhận hợp đồng bảo hiểm từ phía công ty bảo hiểm. Thông thường khách hàng có thể đến địa điểm giao dịch để nhận hợp đồng hoặc công ty sẽ gửi qua đường bưu điện đến tận địa chỉ mà bạn đăng ký. Một bộ hợp đồng đầy đủ bao gồm Giấy chứng nhận bảo hiểm, Quy tắc bảo hiểm, Điều khoản bổ sung (nếu có) và Thẻ bảo lãnh (nếu đủ điều kiện được cấp thẻ).

Ngoài ra, khách hàng có thể gọi điện lên tổng đài đểđược được tư vấn qua điện thoại và công ty bảo hiểm sẵn sàng tới tận nơi để tư vấn cho khách hàng, đảm bảo khách hàng thoải mái và tin tưởng nhất.

Khi đăng ký online trên website của công ty bạn chỉ cần vào mục sản phẩm bảo hiểm sức khỏe ấn đăng ký và tính phí bảo hiểm sau đó làm theo các bước hướng dẫn trên website, bao gồm điền thông tin cá nhân và trả lời các câu hỏi (nếu có).Sau đó, bạn sẽ thấy ngay mức phí cần đóng là bao nhiêu. Nếu vẫn có nhu cầu mua bảo hiểm, hãy để lại thông tin liên hệ để công ty dễ dàng liên lạc lại. Về hợp đồng bảo hiểm qua kênh online bạn có thể đăng ký nhận qua chuyển phát nhanh tại địa chỉ mong muốn hoặc nhận Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử (có giá trị như bản giấy) qua email. Khi đăng ký online bạn cần đặc biệt chú ý đăng ký đúng trên website chính thống của công ty bảo hiểm.

Về phần đóng phí, bạn có thể thanh toán luôn tổng mức phí được tính từ bước trước cho công ty bảo hiểm qua các kênh đóng phí bảo hiểm.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ cho bé ở đâu?

Cha mẹ có nhu cầu tham gia bảo hiểm nhân thọ cho bé có thể tới trực tiếp văn phòng của công ty bảo hiểm nhân thọ vào giờ hành chính để nhận được sự tư vấn chi tiết về sản phẩm và hợp đồng.

Các đại lý ủy quyền của công ty là một kênh chính thống, uy tín giúp khách hàng tham gia tại bất kỳ tỉnh thành phố nào. Các tư vấn viên từ đại lý sẽ giúp khách hàng phân tích nhu cầu và khả năng tài chính từ đó có thể cùng khách hàng xây dựng một kế hoạch bảo vệ tài chính phù hợp.

Ngoài ra, kênh bancassurance (mua bảo hiểm thông qua đối tác ngân hàng hợp tác) cũng là một kênh uy tín và phổ biến để khách hàng lựa chọn mua bảo hiểm khi đang sử dụng dịch vụ của ngân hàng đó. Khách hàng có thể ra chi nhánh của ngân hàng có hợp tác với công ty bảo hiểm để nhận được tư vấn và đăng ký mua bảo hiểm nhân thọ cho bé.

Bên cạnh đó, một số công ty hợp tác với các nhà phân phối lớn trên thị trường để bán online các sản phẩm bảo hiểm ung thư như Tiki, khách hàng chỉ cần đăng ký online, đóng phí online và nhận hợp đồng bảo hiểm điện tử qua email.

Dù là mua qua các kênh nào khách hàng vẫn được đảm bảo về quyền lợi bảo hiểm và được sự quản lý của công ty bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên cần chú ý, các đại lý bảo hiểm hay nhà phân phối không phải là tổ chức cung cấp sản phẩm bảo hiểm và sẽ không chịu trách nhiệm trực tiếp liên quan đến sản phẩm bảo hiểm.

Dù bạn mua bảo hiểm nhân thọ cho bé qua kênh nào cũng phải trải qua 4 bước cơ bản bao gồm: Kê khai thông tin - đóng phí - thẩm định - cấp hợp đồng. Và thủ tục cần chuẩn bị bao gồm chứng minh thư/thẻ căn cước và giấy khai sinh của con.

Tùy vào nhu cầu theo từng loại sản phẩm, cha mẹ có thể mua bảo hiểm cho bé ở bất cứ đâu trên khắp cả nước qua các kênh truyền thống hoặc online.

CỔ PHẦN HƯNG PHÚC LỘC

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận thêm tư vấn.