• 50 Đường số 11, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Bài viết mới

Bảo hiểm là gì? Các thuật ngữ cơ bản nhất trong bảo hiểm bạn nên biết
21/01/2022
Bảo hiểm là gì? Các thuật ngữ cơ bản nhất trong bảo hiểm bạn nên biết

Bảo hiểm từ lâu đã gắn liền với cuộc sống con người nhưng hiểu rõ bảo hiểm là gì và những khái niệm xung quanh bảo hiểm thì không phải a...

Khải Lữ
Những hiểu nhầm thường gặp về bảo hiểm sức khỏe
21/01/2022
Những hiểu nhầm thường gặp về bảo hiểm sức khỏe

Nhiều người có ấn tượng không tốt về bảo hiểm sức khỏe, do thiếu thông tin hoặc hiểu sai về quy định, quyền lợi.

Khải Lữ
Lời khuyên dành cho các bậc phụ huynh khi cho con đi du học
20/01/2022
Lời khuyên dành cho các bậc phụ huynh khi cho con đi du học

Làm thế nào để chuẩn bị tốt cho con đi du học? Nhiều bậc cha mẹ chỉ tập trung chuẩn bị tài chính để chu toàn cuộc sống của con tại ngoại mà vô t&igra...

Khải Lữ
6 mẹo đối phó với trẻ bướng bỉnh
20/01/2022
6 mẹo đối phó với trẻ bướng bỉnh

Người lớn chúng ta luôn cho rằng "trẻ con còn nhỏ nên không biết gì và thường bỏ qua những thái độ không hay của trẻ". Vô...

Khải Lữ
Cho trẻ học ngoại ngữ sớm và các lợi ích không ngờ
20/01/2022
Cho trẻ học ngoại ngữ sớm và các lợi ích không ngờ

Cho con bắt đầu làm quen với ngoại ngữ từ lứa tuổi mẫu giáo sẽ giúp con phát triển khả năng ngôn ngữ và đảm bảo cho tương lai của con . Đồng thời đem lại nh...

Khải Lữ

Mua bảo hiểm sức khỏe ngay từ sớm là bí quyết vàng để sống vui sống khỏe trong những năm về hưu. Mua bảo hiểm sức khỏe cho gia đình để kiến tạo hành trình hạnh phúc, bảo vệ những người thân yêu trước những rủi ro trong cuộc sống. Và còn nhiều lý do khác để bạn tham gia giải pháp tài chính này.

Tham khảo ngay những lưu ý dưới đây giúp bạn biết cách chọn mua sản phẩm bảo hiểm sức khỏe nào tốt cho bản thân và gia đình.

Đừng đợi đến khi sức khỏe có vấn đề mới mua bảo hiểm

Mua bảo hiểm vốn dĩ là phương án dự phòng xa. Với giá trị bảo vệ lâu dài mà bảo hiểm đem lại, dù đang ở độ tuổi trẻ trung, khỏe mạnh thì bạn cũng nên mua bảo hiểm sức khỏe càng sớm càng tốt. Lúc này, chi phí bỏ ra thấp nhưng quyền lợi mang về rất lớn.

Bảo hiểm sức khỏe đa dạng hơn bạn nghĩ

Những điều cần biết khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe

Không phải bảo hiểm sức khỏe nào cũng giống nhau. Các sản phẩm chăm sóc sức khỏe ngày nay đa dạng về quyền lợi và thời hạn đóng phí nhiều hơn bạn nghĩ. Chủ yếu gồm 3 loại: bảo hiểm tai nạn con người, bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm phi nhân thọ. Vậy nên mua bảo hiểm sức khỏe loại nào tốt? Điều này phụ thuộc vào nhu cầu chăm sóc và tình hình thu nhập của mỗi người.

Bảo hiểm tai nạn con người: Chỉ bảo vệ tài chính của người tham gia trong trường hợp gặp rủi ro liên quan tới tai nạn. Quyền lợi được chi trả theo số tiền tham gia bảo hiểm, bao gồm phí thuốc men, phẫu thuật, sử dụng thiết bị y tế hoặc thuê xe cấp cứu.

Bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm phi nhân thọ: Là sản phẩm đóng phí một lần duy nhất, thời gian bảo vệ ngắn (1 - 2 năm), không có giá trị tích lũy khi đáo hạn hợp đồng và không đáp ứng nhu cầu tích lũy - đầu tư cho người tham gia. Quyền lợi được chi trả một phần hoặc toàn bộ chi phí, nếu gặp phải rủi ro bệnh tật hoặc tai nạn.

Bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm nhân thọ: Là sản phẩm bổ trợ, được tham gia kèm với sản phẩm chính, thời gian đóng phí linh hoạt theo tháng, theo quý hoặc theo năm), thời gian bảo vệ lâu dài (hơn 8 năm hoặc thậm chí trọn đời) và có thể hoàn lại tiền khi đáo hạn hợp đồng (nếu duy trì đóng phí trong 2 năm đầu tiên). Nếu xảy ra sự kiện bảo hiểm (mắc các bệnh hiểm nghèo hoặc bệnh lý nghiêm trọng), sản phẩm hỗ trợ nguồn tài chính lớn, giúp người bệnh sớm khôi phục sức khỏe.

Có thể mua bảo hiểm sức khỏe ở đâu?

Hiện nay, hai hình thức mua bảo hiểm sức khỏe phổ biến là mua trực tiếp và mua trực tuyến.

Người tham gia có thể mua bảo hiểm sức khỏe trực tiếp tại văn phòng công ty bảo hiểm hoặc qua trung gian đại lý, tổ chức phân phối được doanh nghiệp ủy quyền như ngân hàng. Đây là hình thức áp dụng cho tất cả sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe.

Dành cho người bận rộn, không có thời gian để tới trực tiếp văn phòng công ty, bạn có thể mua bảo hiểm sức khỏe online. Đây là hình thức áp dụng cho sản phẩm bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ. Bằng cách truy cập vào website công ty, điền thông tin cá nhân đầy đủ, trả lời một số câu hỏi và tiến hành đóng phí qua ngân hàng, bạn nhanh chóng nhận được hợp đồng điện tử qua email hoặc gửi đến tận nhà (nếu bận rộn).

Nên mua bảo hiểm sức khỏe cá nhân hay cả gia đình?

Điều này tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của mỗi người.

Nếu có điều kiện kinh tế, bạn nên chọn mua bảo hiểm sức khỏe cá nhân, đồng thời tham gia cho mỗi thành viên một hợp đồng bảo hiểm sức khỏe nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe phù hợp cho từng người.

Tuy nhiên nếu khả năng tài chính không dư dả nhiều, bạn vẫn có thể tham gia bảo hiểm cá nhân, và chọn thêm các gói bảo hiểm bổ trợ sức khỏe với người được bảo hiểm là người thân. Khi đó, cả gia đình sẽ được bảo vệ trên cùng một hợp đồng bảo hiểm. 

Thời gian chờ và điều khoản loại trừ - Yếu tố hàng đầu quyết định đến quyền lợi bảo hiểm

Khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe, bạn nên quan tâm tới thời gian chờ và trường hợp loại trừ bảo hiểm. Điều này nhằm đảm bảo quyền lợi tối đa, cũng như giảm sai sót không mong muốn trong quá trình tham gia.

Thông thường, các gói bảo hiểm sức khỏe đều quy định sẵn điều khoản loại trừ và thời gian chờ cho một số quyền lợi như quyền lợi thai sản, quyền lợi bệnh hiểm nghèo trong hợp đồng. Vì thế, hãy đọc kỹ thông tin và khi cần thiết, bạn có thể nhờ tư vấn viên giải thích từng trường hợp cụ thể.

Hành trình cuộc sống của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết khi được chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, nhất là sức khỏe! Và còn dễ dàng hơn nếu trong suốt hành trình, bạn tìm ra được liều vắc xin hiệu quả cho sức khỏe tài chính của mình. Đừng bỏ qua lợi ích mà bảo hiểm mang đến, mua bảo hiểm sức khỏe ngay hôm nay để được tiếp sức hoàn thành tất cả mục tiêu!

CỔ PHẦN HƯNG PHÚC LỘC

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận thêm tư vấn.