• 50 Đường số 11, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Bài viết mới

Bảo hiểm là gì? Các thuật ngữ cơ bản nhất trong bảo hiểm bạn nên biết
21/01/2022
Bảo hiểm là gì? Các thuật ngữ cơ bản nhất trong bảo hiểm bạn nên biết

Bảo hiểm từ lâu đã gắn liền với cuộc sống con người nhưng hiểu rõ bảo hiểm là gì và những khái niệm xung quanh bảo hiểm thì không phải a...

Khải Lữ
Những hiểu nhầm thường gặp về bảo hiểm sức khỏe
21/01/2022
Những hiểu nhầm thường gặp về bảo hiểm sức khỏe

Nhiều người có ấn tượng không tốt về bảo hiểm sức khỏe, do thiếu thông tin hoặc hiểu sai về quy định, quyền lợi.

Khải Lữ
Lời khuyên dành cho các bậc phụ huynh khi cho con đi du học
20/01/2022
Lời khuyên dành cho các bậc phụ huynh khi cho con đi du học

Làm thế nào để chuẩn bị tốt cho con đi du học? Nhiều bậc cha mẹ chỉ tập trung chuẩn bị tài chính để chu toàn cuộc sống của con tại ngoại mà vô t&igra...

Khải Lữ
6 mẹo đối phó với trẻ bướng bỉnh
20/01/2022
6 mẹo đối phó với trẻ bướng bỉnh

Người lớn chúng ta luôn cho rằng "trẻ con còn nhỏ nên không biết gì và thường bỏ qua những thái độ không hay của trẻ". Vô...

Khải Lữ
Cho trẻ học ngoại ngữ sớm và các lợi ích không ngờ
20/01/2022
Cho trẻ học ngoại ngữ sớm và các lợi ích không ngờ

Cho con bắt đầu làm quen với ngoại ngữ từ lứa tuổi mẫu giáo sẽ giúp con phát triển khả năng ngôn ngữ và đảm bảo cho tương lai của con . Đồng thời đem lại nh...

Khải Lữ

Hỏi: Tôi năm nay 27 tuổi, đang làm quản lý kinh doanh với mức lương 32 triệu/tháng. Tôi đang có kế hoạch nghỉ hưu vào năm 50 tuổi và đang tìm hiểu về sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư như một công cụ xây dựng quỹ hưu trí bền vững. Xin chuyên gia tư vấn thêm về những lợi ích của bảo hiểm liên kết đầu tư cũng như những điểm tôi cần lưu ý trước khi mua sản phẩm.

Chuyên gia tài chính Việt Nam chia sẻ:

Ở độ tuổi 27 với mức thu nhập 32 triệu/tháng việc đặt ra mục tiêu tự do tài chính ở tuổi 50 thông qua các sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư là một lựa chọn khả thi. 

Bảo hiểm liên kết đầu tư (ILP) là gì?

Bảo hiểm liên kết đầu tư là một sản phẩm thuộc loại hình bảo hiểm nhân thọ nhằm mục đích bảo hiểm cho người tham gia trước những rủi ro, đồng thời kết hợp yếu tố đầu tư nhằm gia tăng tài sản trong tương lai.

Như vậy, bảo hiểm liên kết đầu tư không phải là một kênh thiên về đầu tư hoàn toàn mà là bảo hiểm bảo vệ kết hợp đầu tư. Phí bảo hiểm mà người tham gia đóng vào sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư được chia thành hai phần bao gồm phần bảo hiểm và phần đầu tư. Trong đó, đầu tư là yếu tố chính nên phí bảo hiểm sẽ chiếm tỷ lệ lớn trong tổng phí đóng.

Tùy vào mục tiêu của khách hàng là tập trung vào bảo vệ hay đầu tư mà bảo hiểm liên kết đầu tư có thể phân bổ theo hai hướng sau:

Tập trung bảo vệ: lựa chọn này sẽ bảo vệ bạn trước các rủi ro như tử vong, thương tật vĩnh viễn, bệnh hiểm nghèo hoặc bệnh giai đoạn cuối. Khách hàng có thể gia tăng hoặc cắt giảm các gói quyền lợi bảo hiểm tuỳ thuộc vào nhu cầu.

Gia tăng tài sản: trái ngược với lựa chọn bảo vệ bản thân trước những rủi ro, bạn có thể chọn tập trung vào các kênh đầu tư. Với lựa chọn này, các quyền lợi bảo hiểm sẽ được được đặt ở mức tối thiểu. Phần phí bảo còn lại, sẽ được dùng phân bổ vào các quỹ đầu tư được chỉ định để gia tăng lợi nhuận. Khách hàng có thể tăng-giảm hạn mức đầu tư, rút tiền ra khi cần thiết.

Bảo hiểm liên kết đầu tư

Bảo hiểm liên kết đầu tư có phù hợp với bạn?

Bạn nên cân nhắc sản phẩm liên kết đầu tư nếu:

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp kết hợp giữa bảo vệ rủi ro và gia tăng tài sản với tính linh hoạt cao: Các sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư cho phép bạn thay đổi gói sản phẩm tùy theo nhu cầu tài chính của bạn trong mỗi giai đoạn cuộc đời. Điều này có nghĩa là bạn có thể thay đổi phạm vi bảo hiểm của gói bảo hiểm nhân thọ, gia tăng phí bảo hiểm để thúc đẩy các khoản đầu tư, rút một phần tiền từ quỹ đầu tư cho các nhu cầu phát sinh, hoặc chuyển đổi các khoản đầu tư tuỳ vào khẩu vị rủi ro cũng như thời hạn bạn muốn đầu tư. Ví dụ, tăng hạn mức bảo hiểm khi trách nhiệm của bạn tăng lên sau khi mua nhà, kết hôn, có em bé… hoặc khi bạn có thêm tiền nhàn rỗi.

Bạn mong muốn tăng thêm thu nhập: Như đã chia sẻ, sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư sẽ dùng một phần phí bảo hiểm để đưa vào các quỹ phụ trong danh mục sẵn có. Danh mục này bao gồm các quỹ đầu tư đa dạng vào các lĩnh vực khác nhau như cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản, hàng tiêu dùng, vv, tùy thuộc vào khẩu vị rủi ro và mục tiêu đầu tư của bạn. Vì vậy, sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư có thể mang lại lợi nhuận cao trong khoảng thời gian đầu tư dài hạn.

Bạn muốn kiểm soát số tiền đầu tư của bạn: Bạn có thể kiểm soát tiền đầu tư của mình khi bỏ vào các quỹ phụ của gói bảo hiểm. Mỗi gói bảo hiểm sẽ cung cấp các quỹ đầu tư sẵn có, việc của bạn là đánh giá rủi ro, tiềm năng và lựa chọn loại quỹ phù hợp với nhu cầu của mình. Bạn cũng có thể thay đổi quỹ đầu tư bất cứ khi nào bạn muốn.

Bạn có kế hoạch đầu tư dài hạn: Các sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư phù hợp với những người có kế hoạch đầu tư dài hạn. Điều này sẽ giúp bạn vượt qua những biến động của thị trường cũng như cân bằng chi phí tham gia bảo hiểm mà bạn phải trả trong những năm đầu khi mua các sản phẩm này.

Bạn cần chủ động theo dõi các khoản đầu tư của bạn theo định kỳ cũng như nên liên hệ với chuyên gia tư vấn tài chính của bạn để nhận được sự tư vấn đúng đắn trước khi thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào đối với các khoản đầu tư của bạn.

CỔ PHẦN HƯNG PHÚC LỘC

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận thêm tư vấn.