• 50 Đường số 11, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Bài viết mới

Bảo hiểm là gì? Các thuật ngữ cơ bản nhất trong bảo hiểm bạn nên biết
21/01/2022
Bảo hiểm là gì? Các thuật ngữ cơ bản nhất trong bảo hiểm bạn nên biết

Bảo hiểm từ lâu đã gắn liền với cuộc sống con người nhưng hiểu rõ bảo hiểm là gì và những khái niệm xung quanh bảo hiểm thì không phải a...

Khải Lữ
Những hiểu nhầm thường gặp về bảo hiểm sức khỏe
21/01/2022
Những hiểu nhầm thường gặp về bảo hiểm sức khỏe

Nhiều người có ấn tượng không tốt về bảo hiểm sức khỏe, do thiếu thông tin hoặc hiểu sai về quy định, quyền lợi.

Khải Lữ
Lời khuyên dành cho các bậc phụ huynh khi cho con đi du học
20/01/2022
Lời khuyên dành cho các bậc phụ huynh khi cho con đi du học

Làm thế nào để chuẩn bị tốt cho con đi du học? Nhiều bậc cha mẹ chỉ tập trung chuẩn bị tài chính để chu toàn cuộc sống của con tại ngoại mà vô t&igra...

Khải Lữ
6 mẹo đối phó với trẻ bướng bỉnh
20/01/2022
6 mẹo đối phó với trẻ bướng bỉnh

Người lớn chúng ta luôn cho rằng "trẻ con còn nhỏ nên không biết gì và thường bỏ qua những thái độ không hay của trẻ". Vô...

Khải Lữ
Cho trẻ học ngoại ngữ sớm và các lợi ích không ngờ
20/01/2022
Cho trẻ học ngoại ngữ sớm và các lợi ích không ngờ

Cho con bắt đầu làm quen với ngoại ngữ từ lứa tuổi mẫu giáo sẽ giúp con phát triển khả năng ngôn ngữ và đảm bảo cho tương lai của con . Đồng thời đem lại nh...

Khải Lữ

Bảo hiểm nhân thọ cho con như một món quà ý nghĩa gửi gắm tình yêu thương của cha mẹ với con yêu của mình. Chính vì những giá trị thiết thực mà bảo hiểm mang đến cho con, ngày càng nhiều phụ huynh quan tâm đến sản phẩm an sinh giáo dục - một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ được thiết kế riêng dành cho trẻ em.

Bảo hiểm an sinh giáo dục là gì?

Bảo hiểm an sinh giáo dục là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ được thiết kế dành cho đối tượng là trẻ em nhằm đáp ứng nhu cầu bảo vệ và tiết kiệm cho tương lai học vấn của con. Đối tượng được hướng đến của sản phẩm là trẻ em nằm trong độ tuổi từ 0 - 18 tuổi. Một số sản phẩm cho phép phép cha mẹ tham gia cho con ngay từ khi con còn trong bụng mẹ. 

Ngoài những quyền lợi cơ bản của một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, các gói bảo hiểm an sinh giáo dục thường chú trọng đến quyền lợi học vấn dành cho con thường. Thông thường quyền lợi học vấn được chi trả vào các thời điểm quan trọng, con yêu sẽ có một khoản tiền tiết kiệm để thực hiện các dự định trong tương lai. Nhiều gói bảo hiểm sẽ có thêm quyền lợi đăng khoa để khuyến khích các con có thành tích tốt trong học tập.

Bảo hiểm an sinh giáo dục là gì?

Thông thường, các gói bảo hiểm an sinh giáo dục sẽ có thêm quyền lợi dành cho người trụ cột. Nếu chẳng may rủi ro xảy ra với cha mẹ thì gói bảo hiểm của con vẫn được duy trì mà không cần đóng phí, một số sản phẩm sẽ hỗ trợ tài chính để gia đình sớm vượt qua khó khăn và sớm ổn định cuộc sống. Nhờ đó mà việc học của con vẫn được diễn ra theo đúng kế hoạch trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Cha mẹ nên xem thêm bài viết “Nên mua bảo hiểm nào cho con?” để đưa ra quyết định tốt nhất cho con yêu của mình.

Có nên mua bảo hiểm an sinh giáo dục cho con không?

Bảo hiểm an sinh giáo dục là người bạn đồng hành tin cậy cùng cha mẹ thiết lập kế hoạch cho tương lai con vững vàng. Cha mẹ nên tham gia bảo hiểm an sinh giáo dục cho con vì:

- Giúp con yêu có điều kiện chăm sóc sức khỏe tại các cơ sở y tế tốt nhất nếu chẳng may bị ốm đau, bệnh tật

- Với quyền lợi học vấn, con yêu có thể yên tâm để thực hiện các ước mơ trong tương lai như học đại học, đi du học hoặc một khoản vốn để con lập nghiệp.

- Trong mọi trường hợp, kế hoạch học vấn và cuộc sống của con vẫn luôn được đảm bảo ngay cả khi cha mẹ gặp phải những rủi ro không lường trước

- Việc tham gia bảo hiểm cho con từ sớm sẽ giúp cha mẹ chủ động hơn với kế hoạch trong tương lai của con 

- Thông qua việc mua bảo hiểm, cha mẹ có thể dạy con bài học về tình yêu thương với người thân trong gia đình cũng như cách tiết kiệm, chi tiêu sao cho hợp lý.

Các gói bảo hiểm an sinh giáo dục tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều gói bảo hiểm an sinh giáo dục được triển khai bởi nhiều đơn vị bảo hiểm khác nhau. Điều đó có thể gây khó khăn cho cha mẹ trong việc lựa chọn một sản phẩm phù hợp cho con yêu của mình. Dưới đây là một số gợi ý để cha mẹ tham khảo:

Gói bảo hiểm an sinh giáo dục của Manulife

Manulife đang triển khai sản phẩm Chắp Cánh Tương Lai Ưu Việt mang đến cho con những quyền lợi ưu việt:

- Quyền lợi học vấn: Chi trả 5 lần vào 5 năm cuối của thời hạn hợp đồng, mỗi lần 30% số tiền bảo hiểm. Tổng cộng quỹ học vấn mà con nhận được bằng 150% số tiền bảo hiểm.

- Quyền lợi đăng khoa: Nếu con tốt nghiệp đại học đạt loại giỏi trở lên và là một trong mười người có điểm trung bình tốt nghiệp đại học cao nhất của ngành học sẽ được nhận thêm 30% Số tiền bảo hiểm, tối đa 100 triệu đồng.

- Quyền lợi khi tử vong hoặc thương tật toàn bộ và vĩnh viễn: Được chi trả 150% số tiền bảo hiểm và quyền lợi học vấn, bảo tức để lại và lãi tích lũy (nếu có).

- Quyền lợi trợ cấp mai táng: Được chi trả 10% số tiền bảo hiểm (tối đa 30 triệu đồng). Quyền lợi này sẽ được khấu trừ vào quyền lợi khi tử vong sau khi có quyết định chi trả chính thức từ công ty.

- Bảo tức (không đảm bảo): Được chi trả theo tình hình thực tế sau khi các khoản phí bảo hiểm của hợp đồng đã được đóng đầy đủ và đúng hạn.

Ngoài quyền lợi dành cho con, sản phẩm Chắp Cánh Tương Lai Ưu Việt còn thiết kế quyền lợi cho mẹ và người trụ cột để đảm bảo việc học của con diễn ra đúng kế hoạch ngay cả khi cha mẹ gặp rủi ro.

Quyền lợi cho mẹ:

- Nếu trong quá trình mang thai mà mẹ gặp phải biến chứng thai sản hoặc con sinh ra mắc phải dị tật bẩm sinh sẽ được hỗ trợ tài chính bằng 20% Số tiền bảo hiểm

- Trường hợp mẹ mang thai bị tử vong được chi trả số tiền lên đến 100% số tiền bảo hiểm trước khi chuyển đổi người được bảo hiểm sang con.

Quyền lợi cho người trụ cột

- Quyền lợi miễn đóng phí: Nếu người trụ cột chẳng may tử vong hoặc bị thương tật toàn bộ và vĩnh viễn hợp đồng sẽ được miễn đóng phí.

- Quyền lợi hỗ trợ tài chính: Chi trả mỗi năm 15% số tiền bảo hiểm cho đến 1 năm sau khi kết thúc thời hạn đóng phí nếu người trụ cột tử vong hoặc bị thương tật toàn bộ và vĩnh viễn.

Gói bảo hiểm an sinh giáo dục của Prudential

Prudential đang triển khai gói bảo hiểm giáo dục PRU - Tương Lai Tươi Sáng mang đến cho con những quyền lợi nổi bật như:

- Quyền lợi học vấn: Được chi trả 175% số tiền bảo hiểm + Bảo tức tích lũy và lãi chia cuối hợp đồng 

- Quà tặng khởi nghiệp: Chi trả 25% số tiền bảo hiểm khi con khi con tốt nghiệp đại học chính quy loại giỏi trở lên

- Quyền lợi thương tật toàn bộ và vĩnh viễn: Được chi trả 100% số tiền bảo hiểm đồng thời không cần tiếp tục đóng phí hợp đồng trong tương lai.

- Hỗ trợ 100% số tiền bảo hiểm nếu người được bảo hiểm không may mắc bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối hay xảy ra rủi ro tử vong/thương tật toàn bộ và vĩnh viễn. Nếu người được bảo hiểm tử vong do tai nạn sẽ được chi trả thêm:

 • 100% Số tiền bảo hiểm nếu người được bảo hiểm không có con ruột, hoặc
 • 100% x số lượng con ruột, tối đa lên đến 300% số tiền bảo hiểm. 
 • Trong mọi trường hợp số tiền chi trả với quyền lợi tử vong do tai nạn không vượt quá 3 tỷ đồng.

- Các quyền lợi khác:

 • Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn cho trẻ em.
 • Quyền lợi phát hành hợp đồng mới không thẩm định.

- Quyền lợi bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối: Được chi trả 100% số tiền bảo hiểm. Khách hàng không cần đóng phí tương lai, kế hoạch học vấn vẫn được đảm bảo và cơ hội nhận Quà tặng khởi nghiệp.

Gói bảo hiểm an sinh giáo dục của Bảo Việt Nhân Thọ

Với sản phẩm An Sinh Giáo Dục của Bảo Việt Nhân Thọ mang tới sự bảo vệ toàn diện cho cha mẹ và con cái trong từng một hợp đồng bảo hiểm với những quyền lợi nổi bật như:

- Quyền lợi đáo hạn: Được chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm gia tăng cộng với lãi chia lũy tích vào ngày đáo hạn hợp đồng. Khoản tiền này như một quỹ học vấn cho con học đại học, đi du học, khởi nghiệp…

- Quyền lợi gia tăng số tiền bảo hiểm: Số tiền bảo hiểm của hợp đồng sẽ được tự động tính tăng thêm 5% mỗi năm trên số tiền bảo hiểm gốc kể từ năm hợp đồng thứ hai

- Quyền lợi bảo hiểm tử vong: Nếu chẳng may con trẻ tử vong sẽ được chi trả 100% số tiền bảo hiểm gia tăng.

- Quyền lợi khi bên mua bảo hiểm tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn: Toàn bộ phần phí còn lại của hợp đồng sẽ được miễn cho khách hàng. Hợp đồng vẫn được duy trì với đầy đủ các quyền lợi để đảm bảo việc học vấn của con vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch.

- Quyền lợi bảo hiểm thương tật toàn bộ vĩnh viễn: Được chi trả 25% số tiền bảo hiểm gia tăng vào mỗi năm kể từ ngày xảy ra tai nạn đến ngày hợp đồng chấm dứt hiệu lực. Đồng thời khách hàng không cần đóng phí mà hợp đồng vẫn được duy trì với đầy đủ những quyền lợi như đã thỏa thuận.

- Quyền lợi bảo hiểm bệnh hiểm nghèo: Được 50% Số tiền bảo hiểm gia tăng

- Lãi chia: Được hưởng thêm lãi chia hàng năm khi hợp đồng có hiệu lực từ 24 tháng trở lên. 

- Các quyền lợi khác:

 • Được chủ động lựa chọn số tiền bảo hiểm gốc, thời điểm nhận tiền đáo hạn, định kỳ đóng phí bảo hiểm
 • Được ưu đãi về phí bảo hiểm nếu tham gia với số tiền bảo hiểm lớn và định kỳ đóng phí dài
 • Được hỗ trợ để duy trì hợp đồng khi gặp khó khăn về tài chính

Gói bảo hiểm an sinh giáo dục của AIA

Với sản phẩm DiplomA - Bảo hiểm học vấn nâng cao của AIA cha mẹ có sự chuẩn bị tài chính chu đáo để con yêu có cơ hội được học tập trong một nền giáo dục tiên tiến. Các quyền lợi nổi bật của sản phẩm như:

- Quyền lợi học vấn: Được chi trả số tiền 175% số tiền bảo hiểm khi đáo hạn hợp đồng hoặc nhận trong 4 năm cuối hợp đồng.

- Quyền lợi bảo hiểm dành cho người được bảo hiểm:

 • Nhận 100% số tiền bảo hiểm khi người được bảo hiểm mắc 1 trong 38 bệnh hiểm nghèo trước khi tròn 65 tuổi.
 • Nhận 100% số tiền bảo hiểm khi người được bảo hiểm tử vong hoặc bị thương tật toàn bộ và vĩnh viễn.
 • Quyền lợi bảo hiểm tử vong do tai nạn: Nhận thêm 100% số tiền bảo hiểm khi nguyên nhân tử vong là do tai nạn và trước khi người được bảo hiểm tròn 65 tuổi.
 • Nhận thêm 10% số tiền bảo hiểm vào mỗi ngày kỷ niệm hợp đồng ngay sau ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm cho đến khi kết thúc thời gian đóng phí khi người được bảo hiểm được chẩn đoán mắc bệnh hiểm nghèo hoặc bị thương tật toàn bộ và vĩnh viễn hoặc tử vong.

- Quyền lợi bảo hiểm dành cho bên mua bảo hiểm:

 • Quyền lợi bảo hiểm tử vong hoặc thương tật toàn bộ và vĩnh viễn: Nhận 10% số tiền bảo hiểm vào mỗi ngày kỷ niệm hợp đồng ngay sau ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm cho đến khi kết thúc thời gian đóng phí
 • Miễn phí bảo hiểm phải đóng của sản phẩm này kể từ ngày đến hạn đóng phí tiếp theo ngay sau khi xảy ra sự kiện bảo hiểm cho đến khi kết thúc thời gian đóng phí.

- Quyền lợi hưởng lãi giúp gia tăng số tiền tích lũy với:

 • Lãi chia tích lũy: Được hưởng 100% lãi chia tích lũy khi người được bảo hiểm mắc bệnh hiểm nghèo hoặc bị thương tật toàn bộ và vĩnh viễn hoặc tử vong, hoặc vào ngày bắt đầu chi trả quyền lợi học vấn, tùy ngày nào xảy ra trước.
 • Lãi chia cuối hợp đồng: Được hưởng 100% lãi chia cuối hợp đồng khi người được bảo hiểm mắc bệnh hiểm nghèo hoặc bị thương tật toàn bộ và vĩnh viễn hoặc tử vong hoặc vào ngày đáo hạn, tùy ngày nào xảy ra trước.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về bảo hiểm an sinh giáo dục và sớm đưa ra quyết định tốt nhất cho con yêu của mình. Tham gia bảo hiểm cho con từ sớm sẽ giúp cha mẹ có sự chuẩn bị tốt nhất cho tương lai của con.

CỔ PHẦN HƯNG PHÚC LỘC

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận thêm tư vấn.